• Trang chủ
  • »
  • Giải pháp điều hòa không khí cho nhà hàng

Giải pháp điều hòa không khí cho nhà hàng

2019-10-30 16:50:31

Ngoài việc sở hữu những món ăn ngon, hợp khẩu vị của vị thực khách khó tính, nhà hàng cũng cần có một không gian đẹp, thoáng mát. Đặc biệt, nhiệt độ và mùi thức ăn luôn là “kẻ thù số 1” của mỗi cửa hàng. Để giải quyết vấn đề trên, một hệ thống điều hòa không khí cùng giải pháp phù hợp chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo, vừa làm mát cho khách, vừa đảm bảo khử mùi tốt.

1. Những tiêu chí cần biết khi lựa chọn điều hòa cho nhà hàng

1.1. Phạm vi và khả năng làm mát/sưởi ấm của điều hoà

Mỗi một máy điều hòa sẽ có một khoảng không giới hạn mà trong đó khả năng làm mát/sưởi được phát huy tối đa. Ngoài khoảng không gian đó, nhiệt độ sẽ chênh lệch. Nếu lựa chọn và bố trí dàn lạnh không phù hợp sẽ khiến nhiệt độ không đồng đều, mang đến trải nghiệm kém cho những “thượng đế” đang thưởng thức ẩm thực.

Lựa chọn hệ thống điều hòa cho nhà hàng cần quan tâm đến phạm vi và khả năng làm mát

Tùy thuộc vào diện tích nhà hàng mà số lượng điều hòa sẽ được lắp đặt nhiều hay ít. Từ đó, mang đến một nhiệt độ đồng đều khắp phòng, giúp người dùng cảm thấy thoải mái nhất, nhờ đó có thể dành nhiều thời gian ở nhà hàng hơn để thưởng thức món ăn.

Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Bên cạnh đó, đối với nhà hàng, bạn cần một diện tích ít nhất là 1,4m2 - 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ. Do đó, số lượng điều hoà cần đảm bảo duy trì nhiệt độ lý tưởng cho từng diện tích chỗ ngồi của thực khách trong nhà hàng.

1.2. Trang bị hệ thống thông gió, khử mùi

Nhiệt độ và mùi thức ăn luôn là kẻ thù. Một nhà hàng với hàng chục, hàng trăm món ăn với hương vị khác nhau phục vụ mỗi bàn ăn. Nếu để riêng lẻ, mùi hương của những món ăn sẽ dậy lên kích thích vị giác của thực khách, nhưng nếu quá nhiều mùi trong 1 không gian quyện lại với nhau thì có thể gây đến thảm họa về mùi, phá hỏng sự tuyệt vời của món ăn. Bởi thế, mọt hệ thống có khả năng khử mùi tốt giúp hạn chế đưa nhà hàng vào tình trạng món ăn thì ngon nhưng mùi hương thì lại “đa dạng quá mức”.

Điều hòa có khả năng khử mùi cũng vô cùng quan trọng

Bên cạnh đó, nhà hàng thường đón rất nhiều khách vào sử dụng dịch vụ. Việc cấp gió tươi cũng cần được lưu ý để khách hàng luôn dễ chịu dù ở chốn đông người.

1.3. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Bên cạnh khả năng làm mát, khử mùi, mang tới sự thoải mái thì điều hòa cũng cầm đảm bảo tính thẩm mỹ. Mỗi nhà hàng sẽ sở hữu một phong cách riêng biệt cho không gian từ trang trí đến nội thất. Bởi thế mà họ sẽ muốn những chiếc điều hòa cũng hòa hợp với không gian đó, tạo nên phong cách và điểm nhấn riêng biệt, gây ấn tượng với khách hàng. Các dàn lạnh sẽ đa dạng để đáp ứng được yêu cầu cùng với dàn nóng nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến không gian chung của nhà hàng.

1.4. Chi phí đầu tư thấp

Đầu tư một nhà hàng sẽ có rất nhiều khoản chi phí, từ đôi đũa, cái bát cho đến nội thất, chi phí nhân viên, nguyên liệu, chi phí cho truyền thông, quảng cáo,… Bởi thế sẽ rất cần tiết kiệm chi phí một cách hợp lý.

Chi phí đầu tư thấp là điều nhiều đơn vị quan tâm

Một hệ thống điều hòa vừa mang đến hiệu quả làm mát/sưởi, khử mùi, cấp gió tươi như mong đợi mà lại vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư sẽ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Theo chị Hương – Chủ của chuỗi nhà hàng lâu đời tại phố Nguyên Hồng: Nếu không có một giải pháp phù hợp ngay từ đầu thì về sau các chi phí vận hành, bảo trì bảo dưỡng hay thậm chí thay thế sẽ đội lên rất nhiều. Bởi vậy, chị đã tìm đến các chuyên gia điều hòa không khí của Sen Việt để có được sự lựa chọn phù hợp nhất ngay khi bắt tay vào xây dựng nhà hàng của mình.

2. Giải pháp tổng thể cho hệ thống điều hòa của nhà hàng

Hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm điều hòa cung cấp trên thị trường nhưng phù hợp hơn cả vẫn là dòng điều hòa thương mại Sky Air và điều hòa trung tâm.

Điều hòa Sky Air là dòng điều hòa cục bộ thương mại âm trần nối ống gió, âm trần cassette, với thiết kế vô cùng đẹp. Với đầy đủ các dòng sản phẩm hiệu suất cao theo mùa, SkyAir dẫn đầu thị trường máy điều hòa thương mại tầm trung với các giải pháp mang lại sự linh hoạt trong thiết kế tương ứng với mọi không gian thương mại. Hệ thống điều hòa Skyair có những ưu điểm vượt trội như sau:

- Thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm không gian.

- Khả năng làm lạnh nhanh và hút ẩm không khí

- Mẫu mã dàn lạnh đa dạng: cassette, áp trần, âm trần nối ống gió, tủ đứng... Đặc biệt với một số nhà hàng không làm trần thạch cao thì hệ thống điều hòa và thông gió nổi ra bên ngoài với mẫu mã đa dạng vẫn rất phù hợp với thẩm mỹ của nhà hàng.

Điều hòa thương mại âm trần Sky Air là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà hàng

- Với dãy công suất từ 18.000 đến 49.000 BTU/h, Skyair vừa đáp ứng được đủ các loại nhà hàng với diện tích từ nhỏ đến lớn mà vẫn tiết kiệm chi phí. Trong khi điều hòa VRV chi phí vận hành và chi phí đầu tư lớn, điều hòa cục bộ công suất tối đa chỉ 24.000 BTU/h thì Sky Air là lựa chọn hoàn hảo.

- Quy trình lắp đặt đơn giản, giúp giảm bớt thời gian và chi phí. Thêm nữa, bạn có thể tăng công suất làm lạnh và đạt hiệu suất năng lượng cao hơn.

Với những ưu điểm như trên, điều hòa Sky Air thật sự mang đến bầu không khí thoải mái, giúp khách hàng tận hưởng trải nghiệm ăn uống hoàn hảo.

Để lựa chọn sản phẩm và công suất phù hợp với nhất với nhà hàng, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới để các chuyên gia điều hòa không khí hàng đầu Sen Việt tư vẫn, hỗ trợ, miễn phí thiết kế hệ thống cho mình nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI SEN VIỆT

- Số 63 đường Cầu Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

- Điện thoại: 0247.3000.689 - 0941.401.118

- Email: info@senvietco.vn

- Website: https://senviethvac.vn

Tham khảo qua công trình "Trung tâm tiệc cưới Thanh Hóa" Sen Việt đã thi công trong năm 2018.

0